So sánh khí oxy y tế và khí oxy công nghiệp

So sánh khí oxy y tế và khí oxy công nghiệp

Oxy y tế và oxy công nghiệp là hai loại oxy được sử dụng cho các mục đích khác nhau, và có một số sự khác biệt quan trọng giữa chúng. Dưới đây là một so sánh để phân biệt giữa oxy y tế và oxy công nghiệp:

Tiêu chí so sánhKhí Oxy y tếKhí Oxy công nghiệp
Chất lượngPhải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao và được sản xuất theo các quy trình an toàn và tiêu chuẩn y tếKhông cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn y tế cao như oxy y tế và có thể chứa một số tạp chất nhỏ hơn
Độ tinh khiết OxyĐộ tinh khiết khá cao , khoảng 99,5 %, 99,999%. Ít bị lẫn tạp chất.Độ tinh khiết kém hơn, khoảng 99,2% và lẫn nhiều tạp chất như Carbon Monoxide, CO2 – Cardbon Dioxide, Acetylen – C2H2
Công dụngDùng cho lĩnh vực y tế: Cấp cứu cho người bị ngạt, bệnh tim, các bệnh về hô hấp, rối loạn nhịp thở, lặn biển, sử dụng trong các môi trường thiếu oxy, ngoài không gian…
Ngoài ra, Khí oxy y tế ở dạng cao áp còn được sử dụng để điều trị về ngộ độc Carbon Monoxide (CO), tử hoại khí và các bệnh chuyên biệt về oxi.
Ứng dụng trong các công việc như hàn cắt kim loại, làm nóng chảy thủy tinh và các công việc trong lĩnh vực công nghiệp khác
An toàn sinh họcĐược sản xuất để đảm bảo không chứa tạp chất độc hại hoặc vi khuẩn, phù hợp để sử dụng trong môi trường y tế.Không được sản xuất để đảm bảo tính an toàn sinh học và có thể chứa các tạp chất có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng trong môi trường y tế.
Giá thànhGiá thành cao hơnGiá thành thấp hơn

Khí Oxy công nghiệp có thở được không?

Do có sự khác nhau về độ tinh khiết, nên việc sử dụng khí oxy công nghiệp thay cho khí oxy y tế là không thể được. Nếu bệnh nhân hít phải một lượng oxy công nghiệp có thể xuất hiện các triệu chứng ngạt thở, hoặc các triệu chứng về bệnh hô hấp. Khi có hiện tượng này xảy ra phải đưa nạn nhân đến các cơ quan y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Hiểu và phân biệt khí oxy y tế và oxy công nghiệp đặc biệt quan trọng giúp người sử dụng kiểm soát và sử dụng đúng mục đích với từng loại khí, tránh tình trạng nhầm lẫn gây ra những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Mua máy tạo oxy, bình oxy tại Thanh Hóa chính hãng, uy tín

Chúng tôi với trên 10 năm kinh nghiệm cung cấp các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe tại thị trường Thanh Hóa, cam kết bán các loại máy tạo oxy chính hãng, chất lượng cao, có bảo hành theo chính sách của hãng với mức giá ưu đãi phải chăng nhất.

Dịch vụ cho thuê máy tạo oxy, bình oxy tại Thanh Hóa giá rẻ

Chúng tôi luôn có sẵn các loại máy tạo oxy công suất 3 lít/ phút, 5 lít/phút, 7 lít/phút, 10 lít/phú… các loại bình oxy 10 lít, 40 lít kèm theo phụ kiện cho quý khách hàng có nhu cầu thuê sử dụng tại nhà.

Mọi thông tin tư vấn sản phẩm, báo giá, lựa chọn, hướng sử dụng, sửa chữa trang thiết bị y tế… vui lòng liên hệ

Thiết bị y tế TAMED

Đ/C : Lô 831 MB530 – P. Đông Vệ – Tp. Thanh Hóa (xem bản đồ chỉ đường)
Hotline/Zalo  : 08.777.06.444 (Mr. Cường)
Website : oxythanhhoa.com
Facebook : tamedthanhhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *